Aurora coffee. Được tạo bởi Blogger.

Quick look

Thứ Tư, 21 tháng 7, 2010

Bánh hấp rau củ cho những ngày relax

Mình tình cờ đọc qua một trang web và nhìn thấy người ta giới thiệu món bánh hấp với vỏ làm bằng bột sắn dây. Thế thì sao ta không thay nhân bánh bằng rau củ nhỉ??? Cách làm cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu :
+ Bột sắn dây vừa đủ ( ít thôi nhé, mình làm vỏ mỏng để hạn chế lượng carb )
+ Bí ngòi xắt nhỏ ( nếu có, hoặc ko thì dùng bí xanh bình thường )
+ Bắp cải lá ( dạng dài )
+ 1 ít cà rốt
+ 1 lòng trắng trứng gà ( tuỳ ý )
+ hành tây, củ hành trắng xắt nhỏ

Thực hiện :
Trộn bột sắn dây với nước, nhào bột
Các loại rau củ có thể đem hấp sơ trước ( ko cần chín, bỏ vào lò chừng 2ph thôi )
Trộn chung bí, cà rốt, hành tây, củ hành và lòng trắng trứng gà với ít hạt nêm,tiêu, 1 ít dầu olive.
Cán một lớp bột mỏng, xếp lá bắp cải lên ( lá bắp cải nên hấp mềm ), cho nhân rau củ vào giữ và gói lại theo kiểu bánh xếp hay bánh bao đều được.
Cho vào lồng hấp khoảng 10ph. Hoặc nấu sôi nước rồi luộc bánh, hoặc đem nướng, bỏ vào lò vi sóng cũng rất ok!

Món này là món bánh nhiều carb hơn bình thường nên hãy làm trong những ngày relax sau 1 tuần kiêng khem vất vả!

0 nhận xét:

  © Blogger template 'The Base' by Ourblogtemplates.com 2008

Back to TOP