Aurora coffee. Được tạo bởi Blogger.

Quick look

Thứ Hai, 12 tháng 7, 2010

SHIITAKE TOFU - Đậu phụ sốt nấm đông cô


Một món ăn do mình nghĩ ra, ăn vào sẽ có cảm giác no giúp hạn chế cơn đói. Mình thích dùng nó vào buổi sáng^^.



Nguyên liệu :
+ 6-10 chiếc nấm đông cô ( shiitake )
+ 30g giá
+ 1 miếng đậu phụ non 100g ( hoặc đậu phụ đóng gói ichiban cũng được )
+ 1 cái trứng gà
+ 2 muỗng nước tương, hành lá, một tí một ngô.

Chuẩn bị :
Nấm đem ngâm trong nước nóng cho mềm ra, đem hấp chín trong lò vi sóng, xắt nhỏ.
Gía rửa sạch, bỏ 2 đầu.
Đậu phụ và trứng cho vào máy xay, nêm thêm 1 ít muối hoặc Knorr.
Nước tương hoà chung với ớt, hành lá, 1 ít đường thay thế ( mình dùng Pan sweet ). Bột ngô cho vào nước hào tan.

Thực hiện :
Cho hỗn hợp trứng và tofu vào lò vi sóng, đợi chừng 2-3ph, đừng để nó trào ra ngoài.
Hâm nóng nồi, cho hỗn hợp nước tương vào , đợi hơi sôi lên thì đến lượt nấm và giá. Đợi đến khi ngấm gia vị, cho nước bột ngô vào khuấy đều. Vậy là xong nước sốt shiitake !
Đem tofu trứng ra đĩa, rưới shiitake lên, dùng nóng.

Món này hơi lạ, nhưng rất thơm. Trong tofu có trứng, tuy lạt nhưng đã có nước sốt. Khoảng 90-100g tofu cho 64 kcal, hơn 3g chất béo, carb chỉ 1.5g. 1 chén Shiitake 78 kcal, 0.3g fat, 20g carb ( hơi nhiều nên chỉ cần dùng 72g nấm thái nhỏ ra, khoảng 39 kcal, carb 9.9g ). Tổng cộng món này có thể hơn 200 kcal và 30g carb.

0 nhận xét:

  © Blogger template 'The Base' by Ourblogtemplates.com 2008

Back to TOP