Aurora coffee. Được tạo bởi Blogger.

Quick look

Thứ Tư, 21 tháng 7, 2010

Súp rong biển tofu

Mình vừa mua rong biển khô, 1 loại để nấu canh và một loại ép thành miếng mỏng, nhỏ vừa để cuốn kimbab. Rong biển là món yêu thích của người Hàn, canh rong biển của họ ko thể thiếu trong các buổi sinh nhật. Vì mới ănn súp tofo quá ngon của họ nên quyết định kết hợp 2 thứ thực phẩm vừa gon vừa bổ, vừa đáp ứng nhu cầu ăn kiêng này!

Nguyên liệu :
+ 1 gói rong biển khô ( bán ở các siêu thị, dạng lá )
+ 1/2 miếng tofu non
+ mè rang ( mình dùng mè đen )
+ thịt nạc ( ko bắt buộc, riêng mình ko dùng )
+ đậu que ( ko bắt buộc )
+ dầu mè

Thực hiện :
Rang mè trong chảo để mè chín, đậu que thái nhỏ. Rong biển cho vào nước chừng 10ph để mềm. Tofu có thể hấp sơ qua, cắt thành những miếng vuông nhỏ.
Nấu sôi nước ( cho vừa phải ), cho rong biển và đậu que vào, nêm gia vị ( có thể cho 1 ít nước tương nếu muốn. Tiếp đến cho thịt và tofu, khuấy nhẹ tay để ko bị nát. Nấu đến sôi, dọn ra và rưới mè lên trên ( chừng 1 muỗng mè thôi ), ăn nóng.

Buổi sáng ăn món này rất ấm áp, hoặc nếu ko nấu cho buổi trưa và chiều ăn luôn cũng được. Calo, chất béo và carb đảm bảo ko bao nhiêu!

0 nhận xét:

  © Blogger template 'The Base' by Ourblogtemplates.com 2008

Back to TOP