Aurora coffee. Được tạo bởi Blogger.

Quick look

Thứ Tư, 21 tháng 7, 2010

Tham khảo : Bắp cải gói tofu

[ Tham khảo từ : Modern Vegeterian ]
Mình tình cờ phát hiện món này ở 1 trang web cho người ăn chay. Thay thịt động vật bằng thị thực vật - tofu. Không chỉ ngon, dễ làm mà còn phù hợp nhu cầu ăn kiêng.
**Bài viết đã thay đổi và cắt giảm vài nguyên liệu**

Nguyên liệu : ( Serving 2 )
+ 4 lá bắp cải dài
+ 2/3 miếng đậu phụ non
+ 1/2 củ cà rốt nhỏ, xắt nhỏ
+ 30-50g nấm rơm hay nấm tai mèo xắt nhỏ
+ 1 ít bột bắp, đường ăn kiêng, muối và tiêu

*Nước xốt :
+ 1/2 muỗng canh dấm táo
+ 1/2 thìa dầu olive
+ 2 muỗng nước tương
+ tỏi, hành lá
+ đường ăn kiêng ( 1/2 gói là ok )

Thực hiện :
Nấm ngâm nước, xắt nhỏ. Cà rốt hấp chín và xắt hạt lựu. Đậu phụ nghiền nát.
Trộn đậu phụ, cà rốt, nấm với đường, 1 ít bột bắp, muối, tiêu.
Hấp lá bắp cải cho mềm, trải hai lá theo chiều ngang dọc chồng lên nhau. Đặt một nắm đậu trộn vào giữa, gói lại. Dùng hành tây cột cho chặt, hoặc xiên qua bằng tăm.
Đem gói bắp cải vào lò vi sóng, hấp chừng 5-8ph.

**Nước xốt :
Hoà chung nước tương, dầu olive, tỏi và hành tây. Cho thêm một ít đường ăn kiêng. Chờ chảo nóng, đổ hỗn hợp vào thêm nước bột bắp và khuấy đến khi sánh lại.

0 nhận xét:

  © Blogger template 'The Base' by Ourblogtemplates.com 2008

Back to TOP