Aurora coffee. Được tạo bởi Blogger.

Quick look

Thứ Năm, 22 tháng 7, 2010

Tofu bí ngòi SPICY - ăn chay + ăn kiêng

Một món ăn hấp dẫn và dễ làm, có thêm mùi thơm của sả, tiêu và vị thanh của hẹ. Ăn kiêng và ăn chay đều có thể sử dụng. Mình rất thích món này. Ăn sáng thì ngon tuyệt!
*Mình ăn kiêng theo thứ tự này : Sáng - món xào, món súp, món có trứng, thịt và hoặc các nguyên liệu có nguồn calo tương đối. Trưa - những món không qua xào, chiên, đa số là súp, món hấp, luộc, món canh và salad. Tối - ăn phần còn lại của bữa trưa hoặc uống sữa.

Nguyên liệu :
+ 1/2 - 2/3 miếng tofu ( dùng loại hơi cứng một chút, chừng 100g đổ lại thôi )
+ 150g bí ngòi
+ sả băm nhuyễn, hẹ thái nhỏ, tiêu đen
+ 1 ít nước cốt chanh
+ nước tương hoặc nước mắm

Thực hiện :
Bí ngòi xắt thành miếng nhỏ, mỏng. Tofu rửa sạch, xắt hình vuông.Đem bí và tofu hấp chín.
Cho một ít nước vào nồi nấu sôi, sau đó cho hẹ và bí ngòi vào, thêm gia vị, nước tương nếu trong lửa vừa. Khi canh sôi lại thì cho đậu phụ và sả, tiêu, 1 thìa cà phê nước cốt chanh.

Món này không xài dầu mỡ đâu nhé!
150g bí ngòi cho khoảng 25kcal, 5.2g carb. 20g hẹ cho 14 kcal, 3.4g carb. 80g tofu khoảng 62kcal, 3.6g béo, 2.4g carb.

0 nhận xét:

  © Blogger template 'The Base' by Ourblogtemplates.com 2008

Back to TOP