Aurora coffee. Được tạo bởi Blogger.

Quick look

Thứ Ba, 13 tháng 7, 2010

TOFU TRỨNG HẤP - đơn giản mà ngon


Tofu Trứng Hấp căn bản cũng giống như Shiitake Tofu, đó là sự phối hợp giữa trứng và đậu phụ. Nhưng thay vì ăn với sốt Shiitake, món này thay bằng sauce tương bình thường thôi. Ta chỉ chú ý đến phần mùi vị của hỗn hợp.

Nguyên liệu :
+ 1/2 miếng đậu phụ (ít thôi)
+ 1 quả trứng gà
+ 2 thìa nước tương
+ Hành lá, ớt, tiêu, 1 ít bột năng hoà sẵn với nước

Thực hiện :
Đậu phụ rửa sạch, nghiền nát, trộn với trứng và gia vị, tiêu, một ít nước. Cho hỗn hợp vào khuôn, bọc giấy kiếng bên trên rồi cho vào lò vi sóng hấp chừng 3-5ph.
Phần sốt tương, ta pha nước tương với 1 ít đường ăn kiêng, 1/2 thìa giấm ( hoặc nước cốt chanh ) để giảm bớt mùi tương nồng. Cắt nhỏ hành lá, cho thêm tiêu, ớt. Đổ tương vào nồi nấu đến khi hơi sôi, cho thêm phần bột năng để tạo độ sánh.
Lấy khuôn đậu phụ ra đĩa, rưới sốt tương lên. Rắc ít hành lá và tiêu.

100g đậu phụ cho khoảng 70 kcal, 3g fat, gần 5g carb. 1 quả trứng 75 kcal, 5g fat, 0.6g carb. Món này có thể hơn 10g carb và 150 kcal. Thích hợp để ăn sáng.

0 nhận xét:

  © Blogger template 'The Base' by Ourblogtemplates.com 2008

Back to TOP