Aurora coffee. Được tạo bởi Blogger.

Quick look

Thứ Sáu, 16 tháng 7, 2010

CURRY CAULI - Bông cải trắng thơm vị cà ri

Món ăn này đáp ứng cho bạn về nhu cầu calo. chất béo và carb đối với người ăn kiêng. Ngoài ra, về hương vị thì miễn bàn vì mùi cà ri và rau thơm luôn tạo ra 1 sức hấp dẫn cho món ăn, ngoài ra màu sắc của bông cải và cà ri kết hợp làm cho món này thêm đẹp mắt. Cách chế biến vô cùng đơn giản :


Nguyên liệu :
+ 150-200g bông cải trắng
+ 1-2 thìa bột cà ri hảo hạng
+ 180- 200ml sữa tách béo ( hoặc béo 1% )
+  Rau thơm và củ hành đỏ hoặc trắng (1/2 - khoảng 30g )
+ 1 thìa bột mì

Thực hiện :
Bông cải rửa sạch và cắt thành những hoa riêng biệt, đem hấp chín. Củ hành xắt nhỏ, hấp chín.
Trộn lẫn bột cà ri với sữa, ít muối, tiêu, bột mì ( hoặc bột ngô pha nước ). Cho hỗn hợp vào nồi nấu với rau thơm và ít hạt nêm, khuấy đến khi hơi sánh.
Rót hỗn hợp cà ri lên đĩa bông cải. Trộn lại ăn rất ngon!

200g bông cải khoảng  45-50 kcal, 6g carb. 6.3g cà ri ( 1 muỗng canh ) cho 20 kcal, 3.7g carb. 30g củ hành cho 14 kcal, 3.2g carb.

0 nhận xét:

  © Blogger template 'The Base' by Ourblogtemplates.com 2008

Back to TOP